Man Utd ได้ทำการ เซ็นสัญญา ฉบับใหม่ ให้กับ นักเตะ ลุค ชอว์ ตำแหน่ง แบ็คซ้าย จะได้เล่นอยู่ต่อ กับสโมสร ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ยาวไป อีก 4 ปี

Man Utd ต่อสัญญาใหม่ กับ ลุค ชอว์ อยู่ต่อ อีก 4 ปี

Man Utd ได้ทำการ เซ็นสัญญา ฉบับใหม่ ให้กับ นักเตะ ลุค ชอว์ ตำแหน่ง แบ็คซ้าย จะได้เล่นอยู่ต่อ กับสโมสร ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ยาวไป อีก 4 ปี

ตามรายงาน จากสำนักงาน ข่าวฟุตบอล ต่างประเทศ ได้มีการเปิดเผย ข้อมูล ออกมาด้วยว่า ทีมสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทำการ ต่อสัญญา ฉบับใหม่ ให้กับ นักเตะ ลุค ชอว์ แข้งชาว อังกฤษ แบ็คซ้าย

ย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2557 Luke shaw แข้งวัย 27 ปี ได้ทำการเซ็นสัญญา กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด   เป็นระยะเวลาทั้งหมด 4 ปี พร้อมออปชั่นเสริม

การโอนย้าย มาจาก ทีมสโมสร เซาแธมป์ตัน เข้ามา อยู่กับ ทีมสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว ที่ไม่ได้มีการเปิดเผย ตัวเลข ออกมาเป็นทางการ ซึ่งคาดกันว่า น่าจะอยู่ที่ราว 30 ล้านปอนด์ และที่สำคัญ เขาได้กลายเป็นนักเตะหนุ่ม ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกด้วย

สถิติย้อนหลังของ นักเตะ ลุค ชอว์ แข้งทีมชาติ อังกฤษ นับตั้งแต่ ย้ายเข้ามาเล่น ให้กับ ทีมสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ลงเล่น ทั้งหมด 250 เกมการแข่งขัน สามารถที่จะทำประตู ได้ทั้งหมด 4 ครั้ง

และในฤดูกาล 2022-2023 นักเตะ ลุค ชอว์ มีผลงานให้กับ ปีศาจแดง ได้ลงเล่นในเกมการแข่งขัน ทั้งหมด 37 นัด สามารถทำประตูรวม ทั้งหมด 1 ลูก และสามารถทำแอสซิส ได้ทั้งหมด 6 ครั้ง ของเกมการแข่งขันในทุกรายการ

นอกจาก ที่ได้ลงสนาม ให้กับ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้ว Luke Shaw ยังได้ถูกเรียกตัว ติดทีมชาติ อังกฤษ ทั้งหมด 29 นัดและ ยิงได้ 3 ประตู รวมกับประตูแรกในเกมยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศที่เจอกับทีมชาติอิตาลี

Man Utd ได้ทำการ เซ็นสัญญา ฉบับใหม่ ให้กับ นักเตะ ลุค ชอว์ ตำแหน่ง แบ็คซ้าย จะได้เล่นอยู่ต่อ กับสโมสร ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ยาวไป อีก 4 ปี


Man Utd ได้ทำการเซ็นสัญญาใหม่ กับ นักเตะ ลุค ชอว์ ตำแหน่ง กองหลัง แบ็คซ้าย และ จะได้อยู่ไปจนถึงปี ค.ศ. 2027 หลังจาก ที่ได้สร้างผลงานเป็นที่ประทับใจ ให้กับเอริก เทน ฮาก

  • ต้องบอกเลยนะว่า นักเตะ Luke Shaw วัย 27 ปี ย้ายจากสโมสรเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีม ปีศาจแดง ในปี 2014 และได้กลายเป็น คนสำคัญ ภายใต้การคุมทีม ของ เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีม
  • รวมระยะเวลา ทั้งหมด ที่ระบุ ในสัญญา ฉบับใหม่ แล้วนั้น ทำให้ตอนนี้ นักเตะ ลุค ชอว์ ชาวอังกฤษ จะได้ขยายระยะเวลา กับการจะได้อยู่ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ยาวไปจนถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2027
  • นักเตะ ทีมชาติอังกฤษ ได้ถือว่า เป็นหนึ่งใน สมาชิกคนสำคัญ ของทีม ปีศาจแดง ของ กุนซือ Erik ten Hag ในฤดูกาล 2022 – 2023 โดยที่ สามารถเล่นได้ทั้งแบ็คซ้าย และเซ็นเตอร์แบ็ค ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก

มีช่วงหนึ่งเท่านั้นเอง ที่นักเตะ ลุค ชอว์ ไม่ได้ลงสนามแข่งขัน ให้กับ Man United ทั้งหมด เพียงแค่ 5 เกมการแข่งขัน ในศึก พรีเมียร์ลีก ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล ที่ต้องพ่ายแพ้ ให้กับ สโมสรไบรท์ตัน และ สโมสรเบรนท์ฟอร์ด

และ หลังจากนั้น นักเตะ Luke Shaw แข้งวัย 27 ปี ได้ออกสตาร์ท ลงสนามเป็นตัวจริง ให้กับ เอริค เทน ฮาก ทุกนัด ในพรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่เกมการแข่งขันที่สามารถเอาชนะ สโมสรเอฟเวอร์ตัน 2-1 ในเดือนตุลาคม

Man Utd ได้ทำการ เซ็นสัญญา ฉบับใหม่ ให้กับ นักเตะ ลุค ชอว์ ตำแหน่ง แบ็คซ้าย จะได้เล่นอยู่ต่อ กับสโมสร ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ยาวไป อีก 4 ปี


ทางด้านของ จอห์น เมอร์ทัฟ ดำรงตำแหน่ง เป็นผู้อำนวยการ ฟุตบอล ของ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ได้กล่าวด้วยเหมือนกันว่า ลุค ชอว์ เป็นนักเตะ ที่มีความสำคัญ อย่างมาก สำหรับ ปีศาจแดง และยอมรับเลยว่า เป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดในโลก

ลุค ชอว์ ได้ให้สัมภาษณ์ ด้วยว่า เมื่อ 9 ปีก่อน ผมมีโอกาสที่ดีมาก กับการเซ็นสัญญา เข้ามาอยู่กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และ แน่นอนว่าผมรู้สึกตื่นเต้นมากจริง ๆ ที่ยังจะได้อยู่ต่อที่ ปีศาจแดง ต่อไป ผมยอมรับเลยว่า ผมเองเติบโตพัฒนาตัวเองขึ้นอย่างมาก นับตั้งแต่ย้ายมาที่แมนเชสเตอร์ เมื่อหลายปีก่อน

แล้วก็ถ้าจะพูดถึง ในรูปแบบ ทั้งในฐานะ คน ๆ ธรรมดาคนหนึ่ง และ ในฐานะ นักเตะ ของ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรู้ มาตลอดเวลา ว่าอะไรคือ สิ่งที่สำคัญ และ เป็นสิ่งที่จำเป็น ในการที่จะประสบความสำเร็จกับสโมสรแบบนี้

ผมได้เข้า มาอยู่ ย้อนกลับไป ตั้งแต่จุดเริ่มต้น ของ การได้เดินทาง มาเล่นอยู่กับ ทีมสโมสร Man United ภายใต้ การคุมทีมของ เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีม และ สต๊าฟฟ์โค้ช พวกเรา ประสบความสำเร็จแล้วในฤดูกาลนี้

แต่ถีงอย่างไร การที่ประสบความสำเร็จ ในระดับหนึ่งแล้ว พวกเรา ก็ยังคง มีความต้องการ ที่จะประสบความสำเร็จ มากกว่านี้ และ จะต้องเพิ่มโอกาสที่ดี ในการสร้างสิ่งที่พิเศษที่สุด และ สำหรับผมแล้ว จะทำทุกอย่าง ที่สามารถที่จะทำให้ได้ ทุก ๆ อย่างเลย เพื่อที่จะเป็นส่วนหนึ่ง ของความสำเร็จที่ยิงใหญ่ที่สุด